3 phương pháp điều trị u dạ dày ác tính hiện nay

Theo số liệu của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta có khoảng 10.400 người được phát hiện mắc u dạ dày ác tính, dự báo tăng lên khoảng 11.500 ca vào năm 2020. Vậy u dạ dày ác tính là tình trạng như thế nào? Các triệu chứng của u dạ dày ác tính là gì và điều trị u dạ dày ác tính bằng phương pháp nào? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc trên thì hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau. 

U dạ dày ác tính là tình trạng như thế nào?

U dạ dày ác tính là tình trạng các tế bào tăng sinh không kiểm soát ở lớp lót bên trong dạ dày, hình thành khối u có khả năng lan sang các cơ quan khác của cơ thể đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan.

  U dạ dày ác tính là tình trạng như thế nào? 

U dạ dày ác tính là tình trạng như thế nào?

goi

>>> Quý độc giả có thể xem thêm u bướu là gì và nguyên nhân nào gây ra u bướu do chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn trong video sau:

Các triệu chứng của u dạ dày ác tính là gì?

Triệu chứng của u dạ dày ác tính khá mơ hồ nên khó chẩn đoán trong giai đoạn sớm, vì vậy nếu có bất kỳ biểu hiện nào sau đây thì bạn chớ nên chủ quan:

Đầy hơi, chướng bụng

Có khoảng 70% người mắc u dạ dày ác tính có biểu hiện đầy hơi, chướng bụng ở giai đoạn đầu và đây cũng là triệu chứng tồn tại trong suốt quá trình mắc bệnh.

Ợ chua

Ợ chua là triệu chứng dễ lầm tưởng với bệnh đau hay viêm loét dạ dày nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của u dạ dày ác tính. Vì vậy, bạn không nên chủ quan nếu gặp tình trạng này.

Sút cân, mệt mỏi

Nhiều người mắc u dạ dày ác tính cảm thấy mệt mỏi thường xuyên và không muốn ăn gì. Tình trạng này kéo dài khiến họ bị sút cân nghiêm trọng.

   Sút cân, mệt mỏi là biểu hiện của u dạ dày ác tính

Sút cân, mệt mỏi là biểu hiện của u dạ dày ác tính

Xuất huyết tiêu hóa

Những người mắc u dạ dày ác tính có thể có hiện tượng xuất huyết đường tiêu hóa, biểu hiện như nôn ra máu, đại tiện phân đen,…

Đau bụng dữ dội

Người mắc u dạ dày ác tính thường có biểu hiện đau bụng. Khi khối u ngày càng lớn, các cơn đau bụng sẽ trở nên thường xuyên và dữ dội hơn. Lúc này người mắc sử dụng thuốc giảm đau cũng sẽ không có tác dụng. Ngoài ra, khối u có thể gây biến chứng như thủng dạ dày, xuất huyết, hoại tử,…

Triệu chứng khác

Nhiều người mắc u dạ dày ác tính vùng hang vị hay có triệu chứng nôn ói hay mắc nghẹn. Một số trường hợp lại có biểu hiện tiêu chảy, táo bón, đau bụng dưới, sốt,…

>>> Xem thêm: Điều trị u bướu - Mục tiêu và phương pháp áp dụng hiện nay

3 phương pháp điều trị u dạ dày ác tính hiện nay

Hiện nay, có 3 phương pháp chính điều trị u dạ dày ác tính bao gồm: Phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Chuyên gia có thể kết hợp 2 hoặc 3 phương pháp để điều trị đạt được hiệu quả tối đa.

Phẫu thuật

Tùy vào loại u ác tính và giai đoạn bệnh mà chuyên gia sẽ cắt bỏ khối u, một phần hay toàn bộ dạ dày. Thông thường, họ sẽ cố gắng giữ lại nhiều nhất phần dạ dày bình thường.

Trong trường hợp khối u đã lan rộng, phẫu thuật không thể cắt bỏ hoàn toàn nhưng lại có thể ngăn ngừa chảy máu từ khối u hoặc giữ cho dạ dày không bị tắc. Đây được gọi là phẫu thuật giảm nhẹ (mục tiêu là giảm nhẹ hoặc ngăn ngừa triệu chứng mà không phải điều trị bệnh).

Hiện nay có 3 dạng phẫu thuật cho u dạ dày ác tính:

Phẫu thuật nội soi: Thông qua ống nội soi để cắt bỏ khối u (dùng một ống dài, linh hoạt đưa qua họng xuống dạ dày). Phương pháp này thường chỉ thực hiện khi phát hiện ở giai đoạn sớm, khối u chưa lan rộng.

Phẫu thuật cắt một phần dạ dày: Phương pháp này chỉ cắt một phần dạ dày, đôi khi cùng một phần thực quản hoặc đoạn đầu của ruột non. Đây là lựa chọn khi khối u ác tính chỉ khu trú ở phía trên dạ dày hoặc phần gần ruột non.

Phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày: Phương pháp này được áp dụng khi khối u ác tính xâm lấn xuyên qua thành dạ dày. 

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp dùng hóa chất để tiêu diệt tế bào u ác tính, thường dùng ở dạng tiêm truyền hoặc uống. Đây là lựa chọn hữu ích khi khối u ác tính đã xâm lấn sang tổ chức khác.

Hóa trị thường được chỉ định trước phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u, dễ dàng hơn trong việc loại bỏ chúng. Còn hóa trị sau phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào u ác tính còn sót lại, ngăn ngừa tái phát.

Ngoài ra, hóa trị cũng có thể chỉ định như một điều trị chính khi u dạ dày ác tính đã xâm lấn đến các tổ chức xa. Nó được tiến hành theo chu kỳ, mỗi đợt kéo dài vài tuần và giúp giảm nhẹ triệu chứng ở một số trường hợp đặc biệt.

  Hóa trị là phương pháp điều trị u dạ dày ác tính 

Hóa trị là phương pháp điều trị u dạ dày ác tính

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia có năng lượng cao như tia X để tiêu diệt tế bào u dạ dày ác tính hoặc làm nhỏ kích thước khối u.

Trước khi phẫu thuật, xạ trị có thể được chỉ định cùng hóa trị để làm nhỏ khối u giúp phẫu thuật dễ dàng hơn. Còn sau phẫu thuật, xạ trị giúp tiêu diệt tế bào u ác tính rất nhỏ không phát hiện được. Đặc biệt, kết hợp với hóa trị sẽ giúp ngăn ngừa u dạ dày ác tính tái phát và kéo dài tuổi thọ cho người mắc.

>>> Xem thêm: Những yếu tố nào làm tỷ lệ mắc ung bướu ngày càng gia tăng?

Oncolysin – Hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính hiệu quả

Hiện nay, dù có các phương pháp điều trị u dạ dày ác tính hiện đại nhưng hầu hết đều có tác dụng phụ và nhiều người không đủ sức khỏe để theo hết quá trình điều trị. Vì vậy, lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn là nên kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để tăng sức đề kháng, giảm nhẹ tác dụng phụ và hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính hiệu quả. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

   Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, methylsulfonylmethan, kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính.

Ngoài ra, thành phần sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào ung bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công vào tế bào ung bướu một cách chính xác nhất.

Đồng thời, các thảo dược quý khác như cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung bướu. Cao bán biên liên và cao củ sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị ung bướu, đặc biệt là u dạ dày ác tính.

Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị u dạ dày ác tính một cách hiệu quả.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về bệnh lý u dạ dày ác tính và một số phương pháp điều trị hiện nay. Hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để có một cuộc sống đẹp, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Oncolysin có hiệu quả như thế nào với người mắc u dạ dày ác tính?

Cắt bỏ khối u có điều trị dứt điểm được bệnh ung thư dạ dày không? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

U dạ dày ác tính nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Nhiều người thắc mắc rằng nếu cắt bỏ hết những khối u đó đi thì có thể điều trị dứt điểm bệnh không? 

Để có câu trả lời cho vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn từ chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u bướu, u dạ dày ác tính và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Nguyễn Huy

*Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx