Những yếu tố nào làm tỷ lệ mắc ung bướu ngày càng gia tăng?

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cứ khoảng 6 người tử vong thì có 1 trường hợp do ung bướu. Vậy ung bướu là tình trạng như thế nào? Nguyên nhân gây tử vong do ung bướu là gì và những yếu tố nào làm tỷ lệ mắc ung bướu ngày càng gia tăng? Để tìm hiểu những thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau!

Ung bướu là tình trạng như thế nào?

Khi các tế bào tăng sinh quá mức và phát triển không hài hòa với tổ chức xung quanh, lâu dần sẽ tập hợp lại hình thành khối u.

Ung bướu là khối u tăng trưởng bất thường, phát triển không kiểm soát và xâm lấn sang các cơ quan, tổ chức của cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời thì ung bướu sẽ lan rộng và gây ảnh hưởng đến bộ phận khác, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Ung bướu là tình trạng như thế nào?

Ung bướu là tình trạng như thế nào?

tong dai tu van

>>> Quý độc giả có thể xem thêm u bướu là gì và nguyên nhân nào gây ra u bướu do chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn trong video sau:

Nguyên nhân gây tử vong do ung bướu là gì?

Tử vong do ung bướu thường là do nhiều nguyên nhân kết hợp lại. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào loại ung bướu và phát hiện ở giai đoạn nào? Một số nguyên nhân phổ biến như:

Nhiễm trùng

Theo nghiên cứu có đến 36% người mắc ung bướu tử vong vì nhiễm trùng. Không những thế, đây còn là nguyên nhân phối hợp gây tử vong của 68% trường hợp mắc ung bướu. Người mắc ung bướu thường phải điều trị bằng các phương pháp hiện đại, làm suy yếu hệ miễn dịch, do đó rất dễ gặp tình trạng nhiễm trùng và ngày càng tiến triển nặng hơn. Thế nhưng, ngày nay, việc lựa chọn kháng sinh điều trị bệnh nhiễm trùng gặp nhiều khó khăn do sự gia tăng của các vi khuẩn kháng thuốc, làm tăng nguy cơ tử vong ở những người mắc ung bướu.

Xuất huyết nặng

18% người mắc ung bướu được kết luận là tử vong do xuất huyết nặng. Đây cũng là nguyên nhân phối hợp gây tử vong ở 43% ca mắc ung bướu. 

Suy hô hấp

Suy hô hấp là nguyên nhân chính của 18% trường hợp tử vong trong ung bướu. Đặc biệt, u ác tính ở phổi sẽ làm tắc nghẽn đường thở hay nhiễm trùng khiến người mắc không thể hấp thụ đủ lượng oxy dẫn tới suy hô hấp.

Ngoài ra, khối u có thể di căn đến phổi do một số loại ung bướu ở vú, tinh hoàn, đại trực tràng, làm người mắc khó thở hơn, nặng là suy hô hấp và cuối cùng tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Suy kiệt

Suy kiệt chiếm 1% các trường hợp tử vong do ung bướu và hay gặp ở những người bị ung bướu thực quản, dạ dày. Ngoài ra, tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị ung bướu khiến người mắc ăn uống kém đi, nôn ói, rối loạn tiêu hóa, lâu dần không còn đủ sức khỏe để tiếp tục điều trị và dẫn tới tử vong.

Xâm lấn các cơ quan

Ở giai đoạn khối u đã di căn đến các cơ quan khác thì chỉ khoảng 0 – 17% là có khả năng sống được 5 năm, đối với các loại ung bướu ở vú, phổi, dạ dày, đại tràng hay cổ tử cung. 

Cụ thể, một số liệu thống kê cho thấy: Khối u vú xâm lấn là nguyên nhân tử vong cho 42% trường hợp mắc ung bướu.

Nguyên nhân gây tử vong do ung bướu là gì?

Nguyên nhân gây tử vong do ung bướu là gì?

>>> Xem thêm: 7 thực phẩm gây u bướu bạn nhất định phải tránh xa.

Những yếu tố nào làm tỷ lệ mắc ung bướu ngày càng gia tăng?

Hiện nay, tỷ lệ người mắc mới ung bướu ngày càng tăng bởi một số yếu tố sau:

Tuổi tác

Tuổi tác là một trong những yếu tố nguy cơ làm gia tăng tỷ lệ mắc ung bướu. Cụ thể, hầu hết tỷ lệ mắc ung bướu loại tế bào biểu mô tăng dần theo tuổi. 

Giới tính

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng: Nam giới có tỷ lệ mắc ung bướu cao hơn nữ giới trừ ung bướu ở vú, đường mật, mắt, đại tràng và tuyến nước bọt. 

Chủng tộc

Các chủng tộc khác nhau trong cùng một quốc gia có tỷ lệ mắc ung bướu khác nhau bởi ảnh hưởng của tính mẫn cảm di truyền và các yếu tố văn hóa.

Tôn giáo

Mỗi người theo tôn giáo khác nhau sẽ có nếp sống, thói quen ăn uống khác nhau và điều này ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung bướu. Chẳng hạn như tỷ lệ mắc u vú ác tính cao ở các nữ tu và u ác tính dương vật thấp ở người Do Thái do luật cắt bao quy đầu lúc còn trẻ.

Nghề nghiệp

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ năm 1978 đã công bố 30% bệnh ung bướu có liên quan đến môi trường làm việc. Trong đó, có 4 – 8% là do môi trường công nghiệp. Vì vậy, mỗi người nên thực hiện đúng quy tắc bảo hộ lao động nghề nghiệp của mình để hạn chế nguy cơ mắc ung bướu.

Hoàn cảnh kinh tế xã hội

Những yếu tố như nền giáo dục, mức thu nhập, chế độ ăn uống, môi trường sống và làm việc, chất lượng dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe,… có ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung bướu.

Những yếu tố nào làm tỷ lệ mắc ung bướu ngày càng tăng

Những yếu tố nào làm tỷ lệ mắc ung bướu ngày càng tăng?

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? Phân loại và cách điều trị u bướu

Oncolysin – Giải pháp hiệu quả hỗ trợ điều trị ung bướu

Tỷ lệ mắc ung bướu và tử vong ngày càng tăng. Vì vậy, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Một trong những sản phẩm được tin dùng và giới chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite… 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Sản phẩm có tác dụng: 

- Tác động vào tất cả 9 giai đoạn hình thành ung bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, loạn sản, dị sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa tế bào ung bướu phát triển. 

-  Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào ung bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất; giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người mắc ung bướu.

- Trong sản phẩm còn chứa cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung bướu.

- Sản phẩm Oncolysin còn kết hợp thêm một số thành phần quý khác như cao bán biên liên và cao củ sả giúp chống viêm, giảm đau, chống độc giúp giảm tác dụng phụ và tăng hiệu quả của các thuốc điều trị ung bướu.

Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức đột phá hiện nay giúp hỗ trợ điều trị ung bướu hiệu quả nhờ tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành khối u. Hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để ngăn ngừa ung bướu hiệu quả, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Người mắc u bướu nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Cảm nhận người dùng

Tài khoản facebook cá nhân Duc Lx chia sẻ:

“Bệnh tật không chừa 1 ai. Đó là tình trạng cảm thương của ông anh mà em chơi cùng từ lúc còn ấu thơ. Vợ đẹp con khôn, ai cũng ngưỡng mộ với ánh mắt khâm phục nghị lực vươn lên, học hành thành đạt với số vốn ngoại ngữ và bằng loại ưu, anh ra trường về làm việc tại công ty của nước ngoài. Đúng là trong giai đoạn sáng nhất của sự nghiệp, thăng tiến như diều gặp gió. Thì cũng là lúc bệnh tật lại ập đến với anh.

Hôm trước nhìn thấy dáng vẻ mệt mỏi bất thường của anh, em còn trêu anh là chị nhà dạo này quan tâm anh chu đáo quá hay sao mà trông anh phờ phạc thế, hai anh em ngồi nói chuyện, anh bảo bản thân bị ung bướu, đang điều trị phải truyền hóa chất nên cơ thể xuống cấp nhanh chóng. Quả thực là khi nghe anh chia sẻ vậy bản thân em cũng thấy sốc và bất ngờ, không ngờ căn bệnh quái ác đó lại ập đến với anh.

Anh chia sẻ lần trước truyền hóa chất và sử dụng thuốc tân dược, cơ thể anh mệt mỏi rã rời. Tuy nhiên, gần đây anh sử dụng kết hợp sản phẩm Oncolysin thì anh thấy cơ thể thích nghi tốt hơn, đỡ mệt hơn. Anh khoe bảo bác sĩ thăm khám có đánh giá sức đề kháng của anh có tốt hơn nên thích ứng được với quá trình hóa trị và điều đặc biệt là kích thước của khối u cũng đã giảm đi đáng kể. 

Anh cười và nói với vẻ luyến tiếc: Giá mà anh sử dụng sản phẩm Oncolysin sớm thì đã có thể giảm được nguy cơ phát triển của tế bào ung bướu rồi…”

Oncolysin là gì? Cơ chế hoạt động của hoạt chất này trong điều trị ung bướu là như thế nào? Chuyên gia tư vấn

Oncolysin là thành phần chính trong sản phẩm cùng tên, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thảo dược với tác dụng đi sâu ngăn chặn mầm mống gây u bướu, giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Tuy nhiên, để biết rõ hơn về Oncolysin và cơ chế hoạt động của chất này, mời bạn đọc cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ung bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Thanh Hằng 

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx