Quá trình hình thành khối ung bướu trong cơ thể diễn ra như thế nào? HÃY CÙNG TÌM HIỂU

Bệnh ung bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu trên toàn cầu. Người ta chứng minh được rằng, ung bướu là nguyên nhân gây tử vong thứ hai cho con người sau những bệnh lý về tim mạch. Vậy ung bướu là gì, quá trình hình thành khối ung bướu trong cơ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau!

Quá trình hình thành khối ung bướu trong cơ thể diễn ra như thế nào?

Bình thường, mỗi giây trong cơ thể chúng ta đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi, tế bào lạ bị chết đi – đây là quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. Điều này tạo nên sự cân bằng, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với những tác nhân sinh ung bướu như: Viêm nhiễm kéo dài, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường, bức xạ hạt nhân thì quá trình này sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ mất sự cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, mất năng lượng tế bào.

Để đảm bảo các tế bào liên kết với nhau thì cần hệ thống thông tin giữa các tế bào. Những tế bào già, lỗi, tế bào lạ xuất hiện sẽ bị hệ miễn dịch đến tiêu diệt. Nhưng nếu cơ thể thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân trên thì sẽ khiến cho các tế bào bị mất năng lượng, mất thông tin liên lạc với nhau, việc truyền thông tin về những tế bào già, lỗi, tế bào lạ không thể thực hiện, và những tế bào này không bị tiêu diệt.

Khi cơ thể chỉ có tế bào sinh ra mà không có tế bào chết đi, người ta gọi là quá trình tăng sinh tế bào. Sự tăng sinh tế bào không được kiểm soát sẽ dẫn đến dị sảnloạn sản tế bào, hình thành tế bào tiền ung bướu (tổ chức xơ hóa ECM bao quanh tế bào u). Và đây chính là mầm mống hình thành khối u trong cơ thể.

Quá trình hình thành ung bướu diễn ra qua 9 bước sau đây:

Quá trình hình thành ung bướu trong cơ thể

Quá trình hình thành ung bướu trong cơ thể

tong dai tu van

>>> Xem thêm: Tiền u bướu là tình trạng như thế nào TẠI ĐÂY

Tại sao mọi người thường “rùng mình” khi nhắc đến bệnh lý ung bướu?

Mặc dù có thể không phải ai cũng hiểu hết bệnh ung bướu là gì, quá trình hình thành khối ung bướu trong cơ thể ra sao, tuy nhiên, chúng ta đều hiểu mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của bệnh ung bướu với cơ thể, thậm chí đến tính mạng.

Ngay từ khi có những triệu chứng mơ hồ, chỉ cần có một hạch nhỏ thì hầu hết mọi người đều lo lắng “Liệu có phải mình đang đang có một khối ung bướu trong cơ thể?”, “Hay có phải mình đang bị ung thư?”… Có hàng trăm, hàng ngàn nỗi sợ hãi khi nhắc đến hai từ ung bướu.

Bởi ung bướu là một nhóm bệnh lý khó điều trị, tỷ lệ tử vong cao, chi phí điều trị tốn kém, trong khi hiệu quả mang lại còn thấp, ảnh hưởng của bệnh đến cơ thể là điều không thể phủ nhận.

Mặt khác, quá trình hình thành ung bướu thường diễn ra trong thời gian dài, “mưa dầm thấm lâu” qua thời gian, đến khi phát hiện thì người bệnh thường đã ở giai đoạn muộn, lúc này việc chữa trị rất khó khăn. Do vậy, mỗi khi nhắc đến ung bướu, người ta nghĩ ngay đến việc bản thân đã lĩnh án tử hình.

Mọi người thường sợ hãi khi nhắc đến ung bướu

Mọi người thường sợ hãi khi nhắc đến ung bướu

Vậy làm thế nào để phòng ngừa và điều trị các bệnh ung bướu hiệu quả?

Mục tiêu trong điều trị ung bướu hiện nay là:

- Tiêu diệt các tế bào ung bướu đã hình thành, ngăn chặn con đường hình thành khối u, ngăn quá trình hình thành khối u mới từ đó ngăn ngừa tái phát.

- Tăng cường hiệu quả và giảm tác dụng phụ của biện pháp điều trị tây y (phương pháp tây y tác động cả vào tế bào ung bướu và tế bào lành, nên gây ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan đó, ví dụ tổn thương tế bào tủy thì gây thiếu máu,…).

- Tác động vào quá trình sinh ung bướu từ giai đoạn sớm.

- Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. Kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

- An toàn khi điều trị lâu dài.

Đối với ung bướu, mục tiêu chính là nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Đây là đặc thù của căn bệnh hiểm nghèo này.

>>> Xem thêm: Tại sao hệ miễn dịch yếu lại tăng nguy cơ mắc ung bướu?

Một số phương pháp điều trị ung bướu hiện đại

Ung bướu là bệnh lý ngày càng gia tăng, với tỷ lệ ngày càng cao, là mối bận tâm hàng đầu của các nhà khoa học. Ngày nay, có nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị ung bướu, phổ biến là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Phẫu thuật

Đây là phương pháp thường được sử dụng để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ cơ quan có chứa các tế bào ung bướu. Phương pháp này thường được sử dụng ở giai đoạn đầu và đem lại hiệu quả khá khả quan bởi lúc này các tế bào ung bướu mới phát triển và chưa lan sang cơ quan khác.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia bức xạ có nguồn năng lượng cao để chiếu trực tiếp vào vị trí của các khối u ác tính để phá hủy hoặc làm teo nhỏ khối u, hạn chế sự phát triển của nó. Xạ trị thì thường được sử dụng khi bệnh chưa di căn.

Xạ trị có thể sử dụng riêng lẻ và cũng có thể kết hợp với các phương pháp khác để đem lại hiệu quả hơn như phẫu thuật kết hợp xạ trị. Khi xạ trị kết hợp với phẫu thuật thì có thể dùng xạ trị trước hoặc sau đều đem lại hiệu quả tốt hơn cho người bệnh.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp các bác sĩ sử dụng một lượng hóa chất nhằm tiêu diệt các tế bào ung bướu trong cơ thể. Đây là các hóa chất rất đặc biệt nên chỉ được sử dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nền y học hiện đại thường chỉ phát hiện ung bướu khi đã ở giai đoạn tiền u bướu hoặc khối ung bướu đã hình thành, các phương pháp Tây y gần như không tác động đến những giai đoạn sớm, mầm mống, thậm chí xét theo phương diện khác, các phương pháp Tây y có thể trở thành các tác nhân sinh ung bướu do làm tổn thương các tế bào lành.

>>> Xem thêm: Điều trị ung bướu bằng hóa trị có khỏi hoàn toàn?

Oncolysin – Giải pháp đột phá trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung bướu, ngăn ngừa tái phát, kéo dài sự sống cho người bệnh thì cần có giải pháp tiêu diệt mầm mống, tác động vào tất cả các giai đoạn sinh ung bướu, đồng thời có thể kết hợp để tăng hiệu quả của biện pháp tây y. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời một giải pháp đột phá từ thiên nhiên, đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Sản phẩm Oncolysin có thành phần chính là oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Sản phẩm có tác dụng:

- Tác động vào tất cả 9 giai đoạn hình thành ung bướu: Chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, đồng thời làm tăng năng lượng tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, tăng quá trình thông tin liên lạc và chết theo chương trình của tế bào, chống tăng sinh, loạn sản, dị sản tế bào. Từ đó, giúp tiêu diệt tế bào và ngăn ngừa tế bào ung bướu phát triển.

- Tăng cường hệ miễn dịch cho người bị suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị, người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa, điều này vừa giúp tăng hiệu quả của hóa trị, xạ trị, đồng thời giảm nguy cơ tái phát ung bướu.

- Các thành phần như oncolysin và cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào ung bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất; giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người mắc ung bướu.

- Trong sản phẩm còn chứa cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung bướu.

- Sản phẩm Oncolysin còn kết hợp thêm một số thành phần quý khác như cao bán biên liên và cao củ sả giúp chống viêm, giảm đau, chống độc giúp giảm tác dụng phụ và tăng hiệu quả của các thuốc điều trị ung bướu.

Đặc biệt, Oncolysin chỉ tác động lên tế bào khối u, không ảnh hưởng đến tế bào lành như phương pháp tây y, do vậy càng dùng thì cơ thể càng khỏe mạnh và không bị tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Do vậy, sản phẩm Oncolysin là một công thức đột phá hiện nay giúp hỗ trợ điều trị ung bướu hiệu quả nhờ tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành khối u, kéo dài tuổi thọ cho người mắc. Sự ra đời của sản phẩm sẽ là “cứu cánh” với những người đang bị suy giảm miễn dịch do sử dụng các phương pháp như hóa trị, xạ trị để điều trị ung bướu, người thường xuyên tiếp xúc với tác nhân gây oxy hóa và những người muốn phòng ngừa các bệnh ung bướu.

Thế nào là tình trạng ung bướu? Tại sao tình trạng ung bướu ngày càng gia tăng như vậy? Chuyên gia giải đáp 

U bướu không phải là một bệnh mà là một nhóm bệnh, cho đến nay có khoảng 200 loại u bướu khác nhau trên cơ thể con người đã được xác định. Đây là nhóm bệnh được xếp vào hàng nguy hiểm bởi các thống kê cho thấy, bệnh u bướu chiếm tới 54% nguyên nhân gây tử vong ở người. Bên cạnh tính nguy hiểm cao, u bướu còn đang phát triển với tỷ lệ người mắc ngày càng tăng lên. Tại sao thực trạng này lại xảy ra? Để hiểu rõ hơn về u bướu, mời các bạn cùng lắng nghe những phân tích đến từ chuyên gia Phan Văn Dân trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ung bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Thanh Hằng

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Đàm Tân Sơn Gửi lúc 14:07 - 27/11/19
  Vợ tôi bị u giáp có uống được Oncolysin không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh. Vợ anh bị u giáp lành tính hoàn toàn uống được Oncolysin nhé. Nguyên nhân hình thành tuyến giáp là do rối loạn hoocmon tuyến giáp, làm tăng sản tế bào tế tuyến. Oncolysin được bào chế từ cao sơn đậu căn, cao bán liên biên, cao xạ đen, cao củ sả....có tác dụng tác động vào 9 quá trình hình thành khối u từ gốc đến ngọn, kìm hãm khối u di căn, giảm các triệu chứng và tiêu khối u. Anh có thể cho vợ uống ngày 6 viên Oncolysin chia làm 2 lần, uống sau ăn 1 giờ. Trong quá trình sử dụng nên hạn chế những thực phẩm như thịt đỏ ( thịt bò, thịt chó, thịt trâu..), đồ dầu mỡ, chiên xào, đông lạnh, đồ uống có ga, chè đặc, cafe. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, thịt trắng ( thịt gà, cá, tôm...) Nếu cần đặt mua Oncolysin hoặc tư vấn thêm về bệnh chị có thể gọi tới số MIỄN PHÍ CƯỚC 18006305/ Zalo, Viber: 0917185170/ 0917230950 nhé. Chúc sức khỏe!
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx