Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Tôi được biết u bướu được hình thành qua nhiều giai đoạn. Có nhiều nguyên nhân gây u bướu nhưng phổ biến là những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, trong đó có thói quen sử dụng đồ nhựa không hợp lý. Vậy tại sao sử dụng nhiều đồ nhựa lại có thể hình thành khối u bướu trong cơ thể, thưa chuyên gia? (13:15 - 25-04-2019)
Chào chuyên gia. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì được biết một trong những nguyên nhân khiến hình thành khối u trong cơ thể là do rối loạn quá trình oxy hóa, các chất chống oxy hóa không đủ để trung hòa các chất oxy hóa (gốc tự do), dẫn đến tế bào tăng sinh một cách vô kiểm soát. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ dẫn đến hình thành khối u. Tuy nhiên, tôi không hiểu như thế nào là quá trình oxy hóa, chất chống oxy hóa, chất oxy hóa là gì? Và tại sao những chất này lại quan trọng đối với cơ thể, ngăn ngừa hình thành u bướu thưa chuyên gia. Mong chuyên gia giải đáp. (12:13 - 25-04-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 56 tuổi. Dạo gần dây cơ thể tôi tự nhiên xuất hiện một khối u nhỏ ở vú. Qua tìm hiểu bạn bè và những thông tin trên mạng thì tôi có thể đã bị u bướu và phải điều trị bằng hóa trị. Tôi rất lo lắng và không biết điều trị u bướu bằng hóa trị có khỏi hoàn toàn không thưa chuyên gia?Bạn bè tôi thường mua những thực phẩm bảo vệ sức khỏe nguồn gốc từ thảo dược để dự phòng u bướu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy trường hợp của tôi thì có sử dụng được không thưa chuyên gia? (11:59 - 25-04-2019)
Chào chuyên gia. Tôi là một nam nhân viên làm việc ở văn phòng. Tuy nhiên thường sử dụng nhiều bia rượu và hút thuốc lá. Mới đây thì một đồng nghiệp nam của tôi được chuyên gia chẩn đoán là bị tiền u bướu, rất có khả năng phát triển thành khối u và gây hại cho cơ thể. Điều làm tôi lo lắng là bác sỹ bảo nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiền u bướu là do sử dụng rượu bia và khói thuốc lá nhiều. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi là tiền u bướu là tình trạng như thế nào? Khói thuốc lá, những đồ uống kích thích có phải là nguyên nhân gây ra tiền u bướu? (11:48 - 25-04-2019)
QUẢNG CÁO