Tìm hiểu về những cải tiến của phương pháp xạ trị u đại tràng ác tính

Tỷ lệ mắc u đại tràng ác tính đứng thứ hai, chỉ sau u dạ dày ác tính trong các bệnh ung thư ở đường tiêu hóa. Hiện nay, một trong những phương pháp phổ biến trong điều trị u đại tràng ác tính là xạ trị, với những tiến bộ trong thời gian gần đây. Vậy cụ thể, những cải tiến của xạ trị cụ thể như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để thông tin chi tiết!

Xạ trị u đại tràng ác tính là gì?

U đại tràng ác tính là khối u được hình thành ở bất cứ vị trí nào của đại tràng (đại tràng sigma, đại tràng xuống, đại tràng ngang, đại tràng lên và manh tràng). Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì những tế bào này có khả năng xâm lấn và lan rộng sang các bộ phận khác của cơ thể.

Hiện nay, xạ trị là phương pháp phổ biến, được thực hiện bằng cách dùng tia có năng lượng cao (tia X) để loại bỏ, phá vỡ hoặc làm teo tế bào u đại tràng ác tính. Xạ trị có thể được thực hiện từ bên ngoài cơ thể hoặc bên trong. Tuy nhiên, xạ trị ngoài được dùng nhiều hơn, thường với tần suất 5 ngày/tuần, kéo dài nhiều tuần, nhưng mỗi lần chỉ vài phút.

    U đại tràng ác tính là bệnh lý phổ biến

U đại tràng ác tính là bệnh lý phổ biến

tong dai tu van

>>> Xem thêm: Tại sao dùng đồ nhựa thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc u bướu?

Mục đích của xạ trị u đại tràng ác tính là gì?

Xạ trị có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật, với mục đích khác nhau. Cụ thể:

- Trước phẫu thuật: Giúp thu nhỏ kích thước khối u, tạo điều kiện thuận lợi để ca phẫu thuật diễn ra thành công. Bên cạnh đó xạ trị cũng có thể dùng kết hợp với hóa trị trước khi phẫu thuật để tiêu diệt được nhiều tế bào ung thư hơn.

- Sau phẫu thuật: Quá trình phẫu thuật thường không đảm bảo lấy được hết tế bào u ác tính trong cơ thể. Vì vậy, xạ trị được chỉ định để tiêu diệt các tế bào còn sót lại, ngăn ngừa tái phát. 

- Xạ trị đơn độc: Chỉ định xạ trị đơn độc cho người không đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật, hoặc khối u đại tràng ác tính bị tái phát. 

>>> Xem thêm: Những yếu tố nào làm tỷ lệ mắc ung bướu ngày càng gia tăng?

Những cải tiến của xạ trị u đại tràng ác tính trong thời gian gần đây 

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, ngày càng có nhiều biện pháp giúp ích cho bác sĩ trong phác đồ điều trị u đại tràng ác tính. Bên cạnh đó, những phương pháp truyền thống cũng được cải tiến ngày một tốt hơn để nâng cao hiệu quả điều trị, xạ trị cũng là một trong số đó. 

Phương thức xạ trị mới

Hiện nay, một phương thức xạ trị mới đã được ra đời, mang tên liệu pháp xạ trị nội phẫu (IORT). Đây là phương pháp chiếu tia xạ đồng thời trong quá trình phẫu thuật. IORT thường được thực hiện khi điều trị các khối u ác tính lan rộng cục bộ hoặc u ác tính từ giai đoạn 2 đến giai đoạn 4 tái phát. 

Một số nghiên cứu đã chứng minh khả năng kiểm soát tốt các khối u tái phát khi phẫu thuật được kết hợp với cả IORT và xạ trị truyền thống.

Kỹ thuật bức xạ mới hơn

Liệu pháp bức xạ chùm ngoài (EBRT) là phương pháp sử dụng máy quét CT và máy tính đặc biệt để chiếu chùm tia ngoài bức xạ qua da đến khối u và các mô xung quanh. Phương pháp này nhằm mục tiêu tốt hơn, giúp làm giảm khả năng tổn thương đối với các cơ quan bình thường gần đó, như bàng quang hay trực tràng.

Xạ trị biến cường độ (IMRT)

Là phương pháp xạ trị có sử dụng các máy gia tốc tuyến tính để phân bố liều phóng xạ chính xác đến khối u một cách an toàn mà không hề gây đau đớn và giảm liều chiếu xạ lên các mô lành cạnh khối u xuống dưới ngưỡng cho phép. Đây là kỹ thuật xạ trị tiên tiến, có độ chính xác cao, phù hợp hơn so với kỹ thuật xạ trị 2D, 3D và 3D-CRT.

Mặt khác, IMRT có tính chọn lọc, cho phép chiếu xạ liều bức xạ cao hơn với u đại tràng ác tính và giảm liều thấp dưới ngưỡng quy định đối với các mô lành. Do đó làm tăng hiệu quả trị liệu, đồng thời giảm tác dụng phụ và biến chứng so với các kỹ thuật xạ trị khác.

Máy bức xạ mới

Hầu hết phương pháp xạ trị sử dụng tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào u ác tính. Nhưng hiện nay đã có nhiều loại tia xạ khác nhau được tạo ra bởi các máy đặc biệt. Chẳng hạn như proton hoặc neutron có hiệu quả cao hơn khi dùng cùng một liều lượng so với tia X. Hơn thế nữa, liệu pháp xạ trị kết hợp proton hoặc neutron với tia X thông thường cũng đang được chuyên gia đánh giá trong các thử nghiệm lâm sàng.

    Xạ trị là phương pháp điều trị u đại tràng ác tính

Xạ trị là phương pháp điều trị u đại tràng ác tính

tong dai tu van

Oncolysin hỗ trợ điều trị u đại tràng ác tính hiệu quả

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, xạ trị ngày càng có nhiều cải tiến, giúp nâng cao hiệu quả điều trị u ác tính, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực kể trên, xạ trị cũng đang còn tồn tại nhiều bất cập như chi phí cao, cần sự thực hiện của chuyên gia, đặc biệt là gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mắc. Do vậy, nhiều người mong muốn có một giải pháp kết hợp, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để họ có đủ sức khỏe theo hết quá trình điều trị. Đó chính là lý do Oncolysin ra đời. 

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Sản phẩm với thành phần như Oncolysin (kẽm salicylate + MSM (methysulfonylmethane) + sơn đậu căn) giúp tăng sức đề kháng cho người mắc u đại tràng ác tính. Cụ thể như sau:

- Kẽm salicylate không chỉ cải thiện chức năng miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. 

- MSM là một hợp chất lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, là chất chống oxy hóa, chống viêm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u đại tràng ác tính. 

- Sơn đậu căn thuộc họ đậu, hợp chất oxymatrine và matrine được tìm thấy trong sơn đậu căn có tác dụng chống u bướu, trong đó có u đại tràng ác tính. 

Ngoài ra, thành phần như Oncolysin và cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u đại tràng ác tính để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u đại tràng ác tính) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại, đồng thời còn giúp giảm đau cho người bệnh.

Sản phẩm còn kết hợp thêm một số thành phần quý khác như cao bán biên liên và cao củ sả có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống độc giúp giảm tác dụng phụ và tăng hiệu quả của các thuốc điều trị u bướu.

Không chỉ vậy, sản phẩm còn chứa cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u đại tràng ác tính.

Đặc biệt nếu kết hợp Oncolysin với các phương pháp hiện đại sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ, giúp đạt được tất cả các mục tiêu trong điều trị ung bướu hiện nay. Cụ thể:

- Tăng cường hiệu quả các phương pháp hiện đại trong việc tiêu diệt khối u đã hình thành.

- Ngăn chặn các giai đoạn sớm của quá trình sinh khối u mà phương pháp tây y không tác động đến.

- Giúp duy trì và tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể, giảm các tác dụng phụ của phương pháp xạ trị.

- Giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

- An toàn khi sử dụng lâu dài. 

Nhờ những ưu điểm nổi trội như vậy mà từ khi ra đời, Oncolysin đã được đánh giá là một công thức đột phá, giúp hỗ trợ điều trị u đại tràng ác tính hiệu quả. Do vậy, hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin hàng ngày để có một cuộc sống đẹp, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tại sao nên dùng Oncolysin hỗ trợ điều trị u đại tràng ác tính?

Bị ung thư đại tràng, dùng Oncolysin hỗ trợ điều trị cải thiện sức khỏe có được không?

Ung thư đại tràng là ung thư gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Thế nhưng, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%. Nhiều người băn khoăn liệu khi mắc ung thư đại tràng, có thể dùng Oncolysin hỗ trợ điều trị cải thiện sức khỏe được không? Để được giải đáp thắc mắc, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe liên quan đến u đại tràng ác tính và đặt mua sản phẩm Oncolysin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

Nguyễn Lan

*Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx