U bướu là gì? Những phương pháp nào thường được sử dụng để điều trị u bướu hiện nay?

U bướu đang có xu hướng tăng nhanh không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Đa số mọi người biết đến u bướu có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn chưa thực sự hiểu hết về bệnh. Để tìm hiểu những thông tin hữu ích u bướu là gì và những phương pháp nào thường được sử dụng để điều trị u bướu hiện nay mời bạn đọc theo dõi trong bài viết sau!

U bướu là gì?

U bướu là tình trạng tăng sinh quá mức của tế bào, không tuân theo quy luật phát triển và cơ chế kiểm soát của cơ thể. Thông thường, tế bào sẽ già đi, chết theo “chương trình” và được thay thế bởi tế bào mới. Tuy nhiên, khi u bướu phát triển thì trật tự này bị phá vỡ, tế bào già sẽ không mất đi và tế bào mới vẫn được hình thành nhưng không đảm bảo chức năng cho cơ thể, là nguyên nhân hình thành nên khối u.

U bướu là gì?

U bướu là gì?

tong dai tu van

>>> Quý độc giả có thể xem thêm làm thế nào để phân biệt được u lành tính và u ác tính do chuyên gia Phan Văn Dân phân tích trong video sau:

Nguyên tắc điều trị u bướu là gì?

Muốn đạt được kết quả điều trị cao thì chúng ta nên thực hiện tốt các nguyên tắc sau đây.

Xác định mục tiêu điều trị

Có 3 mục tiêu điều trị cho người mắc u bướu là: 

- Điều trị triệt căn.

- Điều trị hỗ trợ.

- Điều trị triệu chứng.

Để xác định đúng mục tiêu điều trị cần có chẩn đoán chính xác loại u bướu và giai đoạn của bệnh.

Phối hợp các phương pháp điều trị

Các phương pháp chính điều trị hiện nay là: 

- Phẫu thuật

- Xạ trị

- Hóa trị

- Điều trị trúng đích

- Sử dụng sản phẩm thảo dược 

Đa số trường hợp phải phối hợp nhiều phương pháp thì mới có thể đạt hiệu quả điều trị tốt vì tế bào u bướu phát triển nhanh, xâm lấn mạnh ra các tổ chức xung quanh và di căn xa.

Lập kế hoạch điều trị

Để lập kế hoạch điều trị cho người mắc u bướu phải căn cứ vào:

- Chẩn đoán lâm sàng.

- Chẩn đoán giải phẫu bệnh lý.

- Mục đích điều trị.

Kế hoạch điều trị và chăm sóc phải toàn diện để đạt được hiệu quả cao nhất.

Điều chỉnh kế hoạch điều trị

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, nếu thấy những điểm không phù hợp hoặc có những dấu hiệu bất thường thì phải bổ sung, điều chỉnh để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Theo dõi kết quả điều trị

U bướu là bệnh lý có nguy cơ di căn cao, dễ tái phát vì vậy người mắc nên khám định kỳ 2-3 tháng/lần trong 2 năm đầu, những năm tiếp theo 6 tháng/lần cho đến hết cuộc đời.

>>> Xem thêm: Điều trị u bướu - Mục tiêu và phương pháp áp dụng hiện nay

Những phương pháp nào thường được sử dụng để điều trị u bướu hiện nay? 

Các phương pháp điều trị u bướu hiện nay bao gồm: 

Phẫu thuật

Có hai loại phẫu thuật là phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng và phẫu thuật triệt căn.

Phẫu thuật triệt căn được lựa chọn ở giai đoạn sớm để cắt bỏ khối u. Trong khi đó, phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng được thực hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn, tế bào u bướu đã di căn với mục đích giảm chèn ép và tránh nhiễm trùng.

Phẫu thuật có thể gây ra nhiều biến chứng như mất khả năng sinh lý của một số bộ phận cơ thể, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, phải cân nhắc lợi hại trước khi lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

 Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị u bướu hiện nay

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị u bướu hiện nay

Xạ trị

Có 2 dạng điều trị xạ trị là tia xạ ngoài và tia xạ áp sát.

Xạ trị ngoài là phương pháp sử dụng các máy điều trị tia xạ như cobalt, gia tốc để chiếu chất phóng xạ từ bên ngoài cơ thể. Xạ trị áp sát là nguồn phóng xạ nằm bên trong cơ thể và thường áp dụng ở giai đoạn sớm.

Hóa trị

Khi u bướu di căn, phương pháp điều trị như phẫu thuật và xạ trị thường không mang lại hiệu quả cao. Do đó, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc điều trị để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Tuy nhiên, hóa chất chống u bướu gây độc tế bào. Vì vậy, lựa chọn phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, loại u bướu, các phương pháp điều trị trước đó hay thể trạng bệnh nhân để cân nhắc giữa lợi ích của hóa trị và những nguy hiểm có thể xảy ra.

Một số phương pháp khác

Điều trị nội tiết có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát u ác tính ở vú, nội mạc tử cung hay tuyến giáp. Mục đích điều trị là sử dụng các loại thuốc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào u bướu bằng cách cản trở những phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh u và phát triển khối u. Phương pháp này có ưu điểm là ít gây độc tế bào hơn.

Ngoài ra, còn có phương pháp điều trị miễn dịch gồm miễn dịch thụ động không đặc hiệu và miễn dịch chủ động không đặc hiệu. Phương pháp miễn dịch chủ động không đặc hiệu có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác để tăng khả năng tiêu diệt tế bào u bướu, đáp ứng điều trị tốt hơn. 

Đặc biệt, ngày nay nhiều người có xu hướng bổ sung sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ điều trị u bướu bởi tính an toàn, hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ của các phương pháp hiện đại. 

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? Phân loại và điều trị u bướu.

Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả

U bướu là bệnh lý toàn cầu. Ngày nay, đã có nhiều phương pháp điều trị u bướu như hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật. Tuy nhiên, đa số người mắc đều được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn nên những phương pháp điều trị hiện đại mang lại hiệu quả không cao và có nhiều tác dụng phụ. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để hỗ trợ điều trị u bướu. Nổi bật trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin.

Đây được xem là một giải pháp mới rất an toàn, hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng ngừa và hạn chế tác dụng phụ của phương pháp hóa trị, xạ trị trong điều trị u bướu.

Sản phẩm với thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin

dat mua

Sản phẩm còn là sự kết hợp của những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu. 

Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tấn công tế bào u bướu một cách chính xác nhất. Đồng thời kẽm salicylate là một chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh giúp cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào.

Do vậy, Oncolysin là một công thức toàn diện giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, đặc biệt là những người đang điều trị bằng các phương pháp hiện đại.

Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến u bướu và một số phương pháp điều trị thường được áp dụng hiện  nay. Để nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế tác dụng phụ, bạn nên kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin mỗi ngày, bạn nhé!

>>> Xem thêm: ONCOLYSIN – Giải pháp đột phá trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu.

Tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu? Chuyên gia Phan Văn Dân tư vấn

Tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong do u bướu ngày càng tăng. Ngày nay, dù có nhiều phương pháp điều trị nhưng đều để lại những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nhiều người có thắc mắc tại sao Oncolysin có thể sử dụng cho người bị u bướu?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Phan Văn Dân trong nội dung video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến u bướu và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305 hoặc HOTLINE (zalo/ viber): 0917230950/0917185170.

                                                                                                               Thu Phương

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx